ขออภัยมือใหม่ ! บากาโยโก รับยังต้องปรับตัวกับ พรีเมียร์ลีก

ตีมูเอ บากาโยโก กองกลาง เชลซี เผยว่าเขายังคงต้องจับจังหวะตัวเองให้ได้ใน พรีเมียร์ลีก อีกต่อไปหลังจากได้ลงสนามเปิดตัวเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว

โดย บากาโยโก ย้ายมาจาก โมนาโก ด้วยราคา 40 ล้านปอนด์ แต่ก็เพิ่งได้มีโอกาสลงสนามนัดชนะ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ 2-1 เนื่องจากเพิ่งหายจากการเจ็บหัวเข่านั่นเอง

“แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ผมยังจำเป็นต้องปรับตัวกับจังหวะฟุตบอลอยู่เพราะ พรีเมียร์ลีก แตกต่างจาก ลีกเอิง มาก” บากาโยโก กล่าว

“ผมจำเป็นที่จะต้องพร้อมที่สุด แต่โดยรวมแล้วผลงานก็ยังคงมีทั้งช่วงเวลาที่ดีและแย่บ้างปะปนกันไป”

“อย่างที่ผมบอก ว่าตอนนี้ยังคงต้องหาจังหวะอยู่ เพราะนี่ก็เป็นแค่เกมแรกหลังจากหายเจ็บ แน่นอนว่าซักวันมันจะุต้องมาแต่โดยรวมแล้วก็ยังแฮปปี้อยู่”

เครื่องประดับใบมะกอกกับความเชื่อเรื่องโชคลาภ

ช่อมะกอกนั้นสมัยก่อนชาวกรีกนิยมใช้เป็นเครื่องประดับติดตัวอยู่ตลอดเวลา จะเห็นได้บ่อยที่สุดนิยมนำใบมะกอกทำเป็นวงมงกฎสวมศีรษะ เพราะนอกจากกิ่งมะกอกจะเป็นสัญลักษณ์ของความมีอิสระเสรีภาพแล้ว เมื่อรบชนะชาวกรีกก็จะใช้ใบมะกอกนี่แหละสวมศีรษะมอบแก่เหล่าแม่ทัพและทหารกล้าที่ออกรบ ใบมะกอกจึงถูกนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์แทนชัยชนะอีกด้วย

ต่อมาในยุคหลังเริ่มมีการใช้โลหะทำเป็นเครื่องประดับมากขึ้นก็มีความนิยมออกแบบเครื่องประดับเป็นรูปใบมะกอก ช่อมะกอก หรือกิ่งมะกอกมาใช้แทนใบมะกอกสดๆ แต่ความหมายก็ยังเหมือนในยุคกรีก

ส่วนปัจจุบันคนไทยเรานิยมสวมเครื่องประดับที่ดีไซน์เป็นรูปใบมะกอก ช่อมะกอก หรือกิ่งมะกอกเพราะมีความเชื่อว่า ใบมะกอกนั้นเป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะ จะช่วยเสริมดวงแก่ผู้สวมใส่ในหลายๆ ด้าน เช่น

การงาน ช่วยให้ชนะใจเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน ลูกค้า

การเรียน ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการศึกษาเล่าเรียน

ความรัก ช่วยให้ชนะใจคนรัก ไม่ให้มีกรณีรักสามเส้า

การสอบแข่งขันต่างๆ ช่วยให้การสอบผ่านฉลุย การแข่งขันประสบความสำเร็จ

ว่านจั๊กจั่น ของอาถรรพ์แรงๆจากป่า ให้โชคลาภรวยยิ่งนัก

ว่านจั๊กจั่น

ว่านจักจั่น หรือจักจั่นตัวใหญ่กว่าปกติพอจะตายจะฝังตัวลงดินและสักพักจะมีหงอนยื่นออกมาจากพื้นดินคล้ายเห็ด มีอาถรรพ์ในตัว หายากพบในบางพื้นที่เท่านั้น ว่านจั๊กจั่น จึงจัดเป็นของมงคลอาถรรพ์ที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ นิยมไปไปปลุกเสกปลุกวิญญาณตัวว่านจั๊กจั่นให้มีจิตเกิดขึ้น นิยมใช้ด้านค้าขาย เจรจา ดลจิตดลใจผู้เจรจา เรียกลูกค้า เล่นหวย เสี่ยงโชค การพนัน เกี่ยวกับโชคลาภเงินทองทุกชนิด และยังคอยแจ้งเตือนหากจะเกิดภัยแก่ผู้บูชาด้วย จึงเป็นของอาถรรพ์หายากจากธรรมชาติอีกชนิดหนึ่งที่คนนิยมหากันมาครอบครอง

ว่านจั๊กจั่น ของร้านวรันณ์ธร ทุกตัว จะใส่กรอบเรียบร้อยแล้ว มีการลงน้ำยารักษาสภาพ และผ่านขั้นตอนปลุกวิญญาณจั๊กจั่นเรียกขึ้นมาแล้ว พร้อมทั้ง ใส่น้ำมันผ่านพิธีปลุกเสกอย่างดีใส่ไปในตัวว่านจั๊กจั่นด้วย ทำให้มีอาคมขลังมีพลังมากกว่าว่านจั๊กจั่นธรรมดาทั่วไป การันตีว่าลูกค้าที่บูชาจากร้านไปจะต้องได้ของดีของแรงๆอย่างแน่นอน