“โค้ช สะสม” ยัน ชลบุรี ยังไม่ปลอดภัยจากโซนหนีตาย

 

  หลังจากที่ทีม ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านบ้านพ่าย สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-2 ในศึกไทยลีก 2019 นัดที่ 25 “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ได้กล่าวว่าทีมยังไม่การันตีการอยู่รอดในไทยลีก แม้จะทิ้งห่างโซนตกชั้นถึง 9 แต้ม เผยฟุตบอลเป็นไปได้หมดเพราะฉนั้นมองไปที่เกมทัดไปจะดีกว่าส่วนอนาคตตนมีแผนทำทีมอยู่แล้วแต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะพูดออกไป

จากผลงานที่เปิดบ้านพ่ายให้กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำให้ผลงานของทีมในตอนนี้ลงสนามไป 25 นัด มี 33 แต้มรั้งอยู่ที่อันดับ 8 ของตาราง ห่างจากโวนตกชั้นอยู่ 9 คะแนนและเหลือโปรแกรมแข่งขัดอีก 5 นัดเท่านั้น ล่าสุด โค้ชเตี้ย ได้ออกมากล่าวถึงสถานการณ์ของทีมในตอนนี้

“ในส่วนของอนาคต ผมย้ำว่าแผนนั้นมีอยู่แล้ว เพียงแต่ว่ามันยังไม่ใช่เวลาที่จะต้องนั่งพูดคุย เพราะฉะนั้นคงต้องทำงานกันอย่างหนักในส่วนที่เราจะต้องฉีกหนีและการันตีอยู่ในไทยลีกให้ได้”

“แน่นอนตามทฤษฎีเราอาจจะดูแล้วสบายหน่อย แต่ว่าฟุตบอลมันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เราเองจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาให้เด็กของเรามีสมาธิ เร่งฟื้นฟูนักเตะที่บาดเจ็บหลายคนที่เรายังไม่ใช้ให้กลับมา เพื่อทำงานใน 5 นัดสุดท้ายที่เหลือให้ได้”

“อย่างไรก็ดีไม่สามารถประเมินได้ว่าเราจะจบอันดับเท่าไหร่ เพราะว่าส่วนหนึงผมบอกแล้วว่าเราเจอกับทีมที่หนีตกชั้นด้วยกันทั้งหมด เพราะฉะนั้นฟุตบอลแบบนี้มันอึดอัดมาก ผมย้ำว่าผมอาจจะต้องเปลี่ยนแท็กติกเพื่อผลของการแข่งขัน แต่ก่อนชลบุรีเป็นสโมสรที่เล่นสวยงาม เล่นแล้วก็เอ็นเตอร์เทนคนดู แต่ฤดูกาลนี้มันสุ่มเสี่ยงเกินไปที่จะเล่น เพราะฉะนั้นแต้มที่อยากได้บางทีผมว่านับจากนี้ 3 ถึง 10 คะแนนเกิดขึ้นได้หมด ผมก็ย้ำว่าเราคงต้องทำงานหนักก่อนที่จะลงมืออะไรก็แล้วแต่ เราต้องประเมินตัวเองก่อน”

สำหรับนักเตะ ชลบุรี ในชุดนี้ไม่มีรายชื่อนักเตะติดทีมชาติไทยใน 33 รายชื่อก่อนตัดตัวเลย ก็ถือว่าเป็นผลดีในแง่ของการที่นักเตะจะได้พักร่างกายอย่างเต็มที่ก่อนที่จะกลับมาแข่งขันหลังจากหมดแมตท์ ฟีฟ่า เดย์ เพราะยังเหลืออีก 5 นัดที่จะประมาทไม่ได้เลยแม้แต่นัดเดียวเพื่อการันตีการอยู่รอดบนไทยลีกแบบ 100 เปอร์เซ็น

สำหรับโปรแกรม 5 นัดสุดท้ายของ ชลบุรี เอฟซี ประกอบด้วย วันที่ 14 ก.ย.62 พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี (เยือน) , วันที่ 29 ก.ย.62 พบ พีทีที ระยอง เอฟซี (เหย้า) , วันที่ 3 ต.ค.62 พบ ตราด เอฟซี (เยือน) , วันที่ 20 ต.ค.62 พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (เยือน) และวันที่ 26 ต.ค.62 พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล (เหย้า)